Friday, November 4, 2016

சர்க்கரை எப்படி உடலில் சேர்கிறது ?

உங்கள் உடலில் சர்க்கரை சேர்கிறது. அப்புறம் அது என்ன ஆகுது?
சர்க்கரையை லிவர் கொழுப்பாக மாற்றுகிறது. அப்படி கொழுப்பாக மாறிய சர்க்கரைதான் ட்ரைகிளிசரைடு. ஆக உணவில் அதீத அளவில் சர்க்கரை இருந்தால் அது முழுக்க ட்ரைகிளிசரைடு ஆக தான் மாறும்.
இந்த ட்ரைகிளிசரைடு என்பது கொழுப்பு. அதை தொப்பைக்கு அனுப்பி சேர்த்து வைக்கணும். என்ன செய்ய? ரத்தம் வழியே அனுப்பணும். ஆனால் ரத்தமும் கொழுப்பும் ஒண்ணூ சேராது. எண்னெயும் நீரும் ஒன்று சேருமா? அதனால் உங்கள் லிவர் வி.எல்.டி.எல் எனும் வாகனத்தை தயார் செய்து அதில் ட்ரைகிளிசரைடுகளை பார்சல் செய்கிறது. வி.எல்.டி.எல் (வெரி லோ டென்சிட்டி லிப்போ ப்ரோடீன்) என்பது அடிப்படையில் கொழுப்பல்ல, புரதம்.அதன் உள்ளே இருப்பதுதான் கொழுப்பு.
இந்த ட்ரைகிளிசரைடு கொழுப்பை ஏற்றிக்கொண்டு வில்.எல்.டி.எல் வாகனம் ரத்தத்தில் உல்லாச சுற்றுப்பயணம் கிளம்புகிறது. முதல், முதலாக அது சென்று சேரும் இடம் எது தெரியுமா? இதயம்...கொலஸ்டிரால் இதயத்துக்கு அத்தனை அத்தியாவசியமான மூலப்பொருள். இதயகுழாய்களில் ஏற்பட்டிருக்கும் காயங்களான இன்ஃப்ளமேஷன் எனும் காயத்தை குணப்படுத்த மேலே பிளாஸ்திரி போல் வி.எல்.டி.எல் கொழுப்பை பூசுகிறது. தன்னுள் இருக்கும் கொழுப்பை இழந்தவுடன் வி.எல்.டி.எல் என்பது எல்.டி.எல் ஆகி விடுகிறது. எல்.டி.எல் இதய குழாய்களில் படிந்து அதன் காயங்களை ஆற்றுகிறது. காயம் இல்லையெனில் மீண்டும் தன் பயணத்தை தொடர்கிறது. தொடர்ந்து தொப்பையில் ட்ரைகிளிசரடை டெபாசிட் செய்து நம் தொப்பையை பெருக்கி, எல்.டி.எல்லாக ரத்தத்தில் உலா வருகிறது.
ஆக ட்ரைகிளிசரைடு இல்லையெனில் அதை ஏற்றி செல்லும் வாகனமான வி.எல்.டி.எல் மற்றும் எல்.டி.எல் ஆகியவை ரத்தத்தில் உருவாக போவது இல்லை!!!!
Post a Comment