ஆங்கிலம்: Jeff Cyr தமிழாக்கம்: கோகுல்
Why Diabetic / Pre-diabetic persons should not take excessive Protein?
When you eat protein your pancreas releases insulin because you need insulin for the uptake and synthesis of the protein amino acids. Insulin lowers blood sugar. Glucagon raises blood sugar. So when you eat protein your pancreas must also release glucagon to counteract the blood sugar lowering effects of insulin and you will still have the insulin for the uptake and synthesis of the protein amino acids. This way your blood sugar levels will remain in the normal range while you process the protein amino acids. Usually the pancreas will release fairly equal amounts of insulin/glucagon when you eat protein.
In a type 2 diabetic your liver and muscle cells are resistant to the signal of insulin. In this situation the signal of glucagon overrides the signal of insulin in the liver and muscle cells. The process of gluconeogenesis takes place in the liver.
The liver has glucagon receptors that activates the process of gluconeogenesis. In this situation more of the glucogenic protein amino acids will be used by the liver for gluconeogenesis ( The making of new sugar in the liver), this is the glucagon side of the equation.
Less of the glucogenic protein amino acids are used for the synthesis and uptake of the protein amino acids for the maintenance and repair of the body, this would be the insulin side of the equation.
This is the main reason why in SOME type 2 diabetics excess protein can elevate their blood sugars. There are 20 different protein amino acids. Of these 20, only 2 protein amino acids are non-glucogenic, leucine and lysine. A glucogenic protein amino acid is an amino acid that CAN be converted into glucose via the process of gluconeogenesis in the liver.
டயாபெடீஸ் மற்றும் ப்ரீ டயாபெடீஸ் நபர்கள் ஏன் அதிகமான ப்ரோட்டீன் சாப்பிடக்கூடாது?
நாம் ப்ரோட்டீன் சாப்பிட்டால், கணையம், ப்ரோட்டீனிலிருக்கும் அமீனோ அமிலங்களை எடுத்து உடல் சீரடைவதற்காக இன்சுலினை அனுப்பும். இன்சுலின் ப்ளட் சுகரை குறைக்கும். ஆனா, அதே நேரம் க்ளூகோகான் என்னும் ஹார்மோன் ப்ளட் சுகரைக் கூட்டும். எனவே, நாம் ப்ரோட்டீன் சாப்பிட்டால் கணையமானது, இன்சுலினால் குறைந்த ப்ளட் சுகரைச் சரி செய்வதற்காக, க்ளூகோகானையும் சுரக்கும். இப்படி இரண்டும் சுரப்பதால், உடம்பில் ப்ளட் சுகர் லெவல் மாறாமல் இருக்கும். அதே நேரம் உடல் ப்ரோட்டீன் அமீனோ அமிலங்களை பயன்படுத்தவும் முடியும். வழக்கமாக, ப்ரோட்டீன் சாப்பிட்டால், கணையம், சமமான அளவு க்ளூகோகானையும், இன்சுலினையும் அனுப்பும்.
ஆனால், டைப் 2 டயாபெடிஸ் உள்ளவர்கள் மற்றும் ப்ரீ டயாபெடிக் உள்ளவர்களின் செல்கள் இன்சுலினின் சிக்னலை ஒழுங்காக செவிமடுப்பதில்லை என்பதால், இன்சுலினை விட க்ளூகோகானின் வேலை அதிக அளவு நடக்கிறது. அதனால், லிவரில் க்ளூகோனியோஜெனிஸிஸ் என்னும் ப்ராசஸ் நடக்கிறது.
லிவரில் க்ளூகோகான் ரிசெப்டார்கள் இருக்கின்றன. அவை க்ளூகோனியோஜெனிஸிஸ் ப்ராசஸை ஆரம்பித்து வைக்கிறது. ஆகவே, அதிகமான அளவு க்ளூகோஜெனிக் ப்ரோட்டீன் அமீனோ அமிலங்கள் லிவரால் உபயோகிக்கப்பட்டு, க்ளூகோஸ் உண்டாகிறது. இது தான் க்ளூகோகான் பக்கத்தின் நியாயம்.
குறைவான அளவு ப்ரோட்டீன் அமினோ அமிலங்கள் இன்சுலினால் சிந்தெஸிஸ் செய்யப்பட்டு உடம்பை சீராக்கவும் பராமரிக்கவும் பயன்படுகின்றன. இது இன்சுலின் பக்கத்தின் நியாயம்.
இந்த முக்கிய காரணத்தால் தான் டயாபெடீஸ் நபர்கள் அதிகமான அளவு ப்ரோட்டீன் சாப்பிட்டால் அவர்களுக்கு ப்ளட் சுகர் அளவு கூடுகிறது. 20 வகையான ப்ரோட்டீன் அமீனோ அமிலங்கள் இருக்கின்றன. அந்த 20 வகைகளில், இரண்டே இரண்டு அமீனோ அமிலங்கள் தாம் க்ளூகோஜெனிக் அல்லாதவை. அவை Leucine and Lysine. க்ளூகோனியோஜெனிஸிஸ் மூலமாக க்ளூகோஸாக மாற்றப்படக்கூடிய ப்ரோட்டீன் அமினோ அமிலங்களுக்கு க்ளூகோஜெனிக் அமீனோ அமிலங்கள் என்று பெயர்.
ஃபைனல் பாயிண்ட்
ஆகவே, என்னுடைய புரிதலின் படி நீங்கள் 130 கிலோ எடை இருந்தாலும், ஒரு நாள் உட்கொள்ளும் அதிக பட்ச ப்ரோட்டீன் அளவு 80 டூ 90 கிராமிற்குள் வைத்துக்கொள்வது உங்கள் ப்ளட் சுகர் ஏறாமல் இருக்க வழி செய்யும். மிச்சம் மீதி கலோரி ஃபேட்டிலிருந்து எடுத்துக்கொள்ளலாம்.
By Gokul kumaran
No comments:
Post a Comment