Dr. V. Hariharan, MBBS, MD (Biochemistry)
100கிராம் கோதுமை மாவில் 340கலோரிகள் உள்ளன. 100கிராம் சர்க்கரையில் 387 கலோரிகள் உள்ளன.
சர்க்கரைக்கு அடுத்து ரத்தத்தில் சுகரை ஏற்ற வல்லது கோதுமை உணவு தான்.
சுகர் பேஷண்டை சப்பாத்தி சாப்பிட சொல்வது என்பது நெருப்பை அணைக்க பவர் பெட்ரோலுக்கு பதில் சாதா பெட்ரோலை ஊற்றுவது போலாகும்.
சிறுதானிய உணவு? அதுவும் சப்பாத்திக்கு இணையாக ரத்த சர்க்கரையை உயர்த்தும். கலோரிகளும் அதே அளவு.
புழுங்கல் அரிசி ஓரளவிற்கு தேவலாம். ஆனால் இது டீசல் போன்றதே. (கோதுமை, சிறுதாணியம், அரிசி, சர்க்கரை, கருப்பட்டி, தேன், பனைவெல்லம் முதலிய அனைத்தும் ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை மிகவும் அதிகரிப்பதே)
ரத்த சர்க்கரை அளவு எனும் தீயை அணைக்கும் தண்ணீர், பேலியோ உணவுகளே. ஒரு நாளில் ஒரு வேளை நீங்கள் எடுக்கும் மாவுச்சத்து அளவை பேலியோ டயட்காரர்கள் மூன்று நாட்களுக்கு எடுக்கிறார்கள்.
இப்போது புரிகிறதா, சர்க்கரை வியாதி பேலியோயால் எப்படி குணமாகிறது என்று.
மேலும் விபரம் அறிய glycemic index/glycemic load என கூகிளில் தேடவும்.
No comments:
Post a Comment